Home / Khóa học online / Tâm lý và Giáo dục giới tính cho con tuổi dậy thì

Tâm lý và Giáo dục giới tính cho con tuổi dậy thì

GIẢM GIÁ 50%

Bạn sẽ học được gì

Khóa học sẽ giúp phụ huynh:

  • Hiểu được những thay đổi về cơ thể,tâm lý của trẻ vị thành niên
  • Nắm vững nguyên tắc trong giáo dục giới tính cho trẻ
  • Biết cách trở thành “bạn” của con chứ không phải là “thầy”. 
  • Biết cách “Lớn lên cùng với con”. 
  • Cách đồng hành với con khi yêu sớm,hay có những vấn đề tâm sinh lý khác.

Giới thiệu khóa học

Vì sao phụ huynh cần chú ý tới các kiến thức tâm lý học giới tính khi con bước vào tuổi dậy thì?

Nguyên nhân vì trẻ em tuổi này thường có sự thay đổi sinh lý mạnh mẽ và rõ rệt. Hơn nữa tâm lý của trẻ cũng thay đổi khiến ba mẹ khó gần gũi con trong giai đoạn này. Sự mất cân bằng tạm thời của hệ thần kinh làm cho cảm xúc của tuổi này không ổn định:dễ xúc động,dễ vui,dễ buồn,dễ giận,dễ bực tức,dễ cáu gắt…

Không chỉ có vậy,đây là giai đoạn mà trẻ “chuyển mình” từ một đứa trẻ thành một người trưởng thành. Trẻ sẽ có những lo âu,đắn đo trước những con đường khác nhau và vô cùng mờ mịt khi không biết nên chọn hướng đi nào cho tương lai,nhưng lại ngại ngùng hỏi ba mẹ vì tự cho rằng “mình đã lớn.” 

Theo các chuyên gia,giai đoạn này trẻ cần được ba mẹ “Thường xuyên trò chuyện,để đồng cảm được với những lo lắng của con,để giải tỏa những “thắc mắc không biết hỏi ai”,giúp trẻ tránh được những thái độ tiêu cực về bản thân mình.” Nếu các bậc cha mẹ không nhận ra được mong muốn này để có sự điều chỉnh trong cư xử và có những buổi trò chuyện hướng nghiệp cho consao cho phù hợp thì xung đột có thể xảy ra. Trong xung đột,trẻ sẽ cố làm giảm đi quyền lực của cha mẹ,trẻ sẽ dùng cách phê phán,chống đối,làm trái ý cha mẹ và thậm chí nổi loạn… 

Như vậy,với sự thay đổi tâm sinh lý của trẻ giai đoạn này,đòi hỏi ba mẹ phải có kiến thức về sinh lý và sự am hiểu về tâm lý ở trẻ thì mới có thể tiếp cận với thế giới của trẻ. Nếu không,ba mẹ cũng sẽ dễ bị “khủng hoảng” vì không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo!

Để có thể hiểu con hơn và cùng con trải qua giai đoạn này,cô Phạm Thị Thúy,Chuyên viên Tham vấn tâm lý và Đào tạo Kỹ năng mềm Học viện Hành chính,cùngKyna.vnthực hiện khóa học tâm lý và Giáo dục giới tính cho con tuổi dậy thì.

Khóa học sẽ giúp phụ huynh nắm những kiến thức cơ bản nhất về tâm sinh lý của trẻ ở độ tuổi này để có thể đồng hành tốt nhất cùng con. Cụ thể là:

  • Hiểu được những thay đổi về cơ thể,tâm lý của trẻ vị thành niên
  • Nắm vững nguyên tắc trong giáo dục giới tính cho trẻ. Cách hiệu quả nhất giúp trẻ hiểu biết về tình yêu,tình dục chứ không phải là né tránh nói về vấn đề này. 
  • Biết cách trở thành “bạn” của con chứ không phải là “thầy”. Dựa trên những cảm xúc tuổi trẻ của mình để có sự đồng cảm với con. Tôn trọng nhận thức và cá tính của con. Tập cách nhìn vấn đề bằng lăng kính của tuổi “teen” để có sự thấu hiểu cho những cảm xúc và hành vi của con.
  • Biết cách “Lớn lên cùng với con”. Nhu cầu của con về bạn sẽ thay đổi theo thời gian,do đó bạn cần phải có những thay đổi trong chính bản thân bạn.
  • Cách đồng hành với con khi yêu sớm,hay có những vấn đề tâm sinh lý khác.

Tham gia khóa học để có được những định hướng nuôi dạy conphù hợp nhất,để biết cách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho con trẻ nên người bạn nhé.

GIẢM GIÁ 50%

(Hãy click vào nút GIẢM GIÁ để được giảm giá ngay hôm nay !)

Comments

comments

About admindo

Check Also

Đường vào Đại học Mỹ

Đường vào Đại học Mỹ

Bạn sẽ học được gì Sau khóa học,bạn sẽ biết được: Điều gì cần phải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *